ดูหนังfast10 หนังใหม่ ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง

ดูหนังfast10

ดูหนังfast10 รีวิว เมื่อ 2 ปีที่ล่วงเลยไปใน ‘F9’ (2021) เวลาที่ 9 ของแฟรนไชส์โจรกรรมรถยนต์ซิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดของยุคนี้อย่าง ‘Fast & Furious’ จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าเป็นภาคที่เป๋ห่าวแบบหมดท่าเยอะที่สุดในบรรดาทุกภาค เพราะว่านอกเหนือจากความโวแหลกแบบหลุดอวกาศ ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ล่ะว่าเป็นภาคที่โดนดุด่ามากมาย แม้กระนั้นไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่เหอะ ท้ายที่สุด Universal Studios ก็คงจะมั่นใจกับแฟรนไชส์นี้ ที่มีคนรักๆรอดูทั้งโลก จนถึงยอมพร้อมที่จะมอบทุนให้สร้างภาพยนตร์ออกมาได้เรื่อย

แถมมุ่งมั่นให้ ‘Fast X’ เปลี่ยนเป็นภาคสุดท้ายที่คงจะพึ่งหวังความ Epic ของเรื่องราวแล้วก็งานสร้างแบบทิ้งทวน ด้วยการหั่นแบ่งได้เป็น 2 ภาคกันไปเลย ซึ่งภาคแรกก็คือภาคที่ฉายอยู่นี้ รวมทั้งภาค 2 (หรือจะเรียกว่าภาค 11 ก็ได้) ที่ใช้ชื่อสุดเด๋อด๋าว่า ‘Fast X’ Part 2′ มีระบุฉายปี 2025 โน่นเลยขอรับ แล้วก็ปัจจุบันพี่ วิน น้ำมันดีเซล (Vin Diesel) ดาราหนังแล้วก็ผู้อำนวยการผลิตของหนังได้ออกมาบอกแล้วว่า จะขยาย ‘Fast X’ ให้เป็นตรีภาคกันไปเลย ชี้แจงกล้วยๆก็คือ จะไปจบบริบูรณ์อีกครั้งก็ภาค 12 โน่นเลย เอาเข้าไป)

และก็แล้วพวกเราก็ซิ่งมาถึงจุดเริ่มแรกของวาระสุดท้าย…ที่ก็ไม่แน่ใจจริงๆอีกนั่นแหละว่าจะจบใช่หรือไม่ กับอีกหนึ่งเฟรนไชส์หนังแอคชั่นที่อดทนที่สุดในยุคนี้ อย่าง “Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10” ที่ผู้ใดกันจะไปนึกว่าจากภาคแรกที่เกือบไปไม่รอดแล้ว สามารถยื้อลมหายใจเปลี่ยนมาเป็นภาคที่ 10 ได้อย่างในตอนนี้วันนี้ แล้วก็มาคราวนี้ก็ดังไปนั่งร้านแล้วสั่งยำรวมมิตรที่เต็มไปด้วยวัตถุและก็เครื่องเยอะมาก กับรสที่เผ็ดฉ่ากระทั่งเกือบจะเมื่อยล้า แม้กระนั้นอย่าลืมไปว่า..นี่เป็นเริ่ม

ใกล้เข้ามาทุกครั้งแล้วสำหรับภาคถัดไปของเฟรนไชส์แอ็กชันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด กับภาพยนตร์เรื่อง ดูหนังfast10 ที่จะพาพวกเราไปพบกับอีกบททดลองของครอบครัวฟาสต์ เมื่อพวกเขาจำต้องประจันหน้ากับคู่แข่งขันที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่เคยมีมา มุ่งจุดหมายทำลายดอมินิก ทอร์เร็ตโตให้หมดสิ้น ใช้ลักษณะเด่นเดียวของเขาให้เปลี่ยนเป็นข้อบกพร่อง ซึ่งก็คือ ครอบครัว แต่ว่าถ้าเกิดคนไหนกันที่ติดตามภาพยนตร์ชุดนี้มาตลอด ก็คงรู้สึกอยู่ในใจว่าหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งของเฟรนไชส์ อย่างการแข่งรถสุดสนุก มันหายไป

จากจุดเริ่มด้วยหนังรถยนต์ซิ่งฟอร์มเล็กเมื่อปี 2001 คนไหนจะไปมั่นใจว่า “ดอม ทอเร็ตโต้” จะเหยียบคันเร่งพา FAST & FURIOUS หรือ FAST & “FAMILY” ที่ไอ้หนุ่มกล้ามโตบอกคำนี้ (FAMILY) ซ้ำไปซ้ำมานับครั้งไม่ถ้วนในหนังแฟรนไชส์นี้ จะสามารถเดินทางมาราธอนเป็นระยะเวลา 22 ปี มาไกลถึงภาคที่ 10 ได้อย่างสง่า พร้อมพาหนังก้าวขึ้นไปเป็นมหาอำนาจแฟรนไชส์ ที่ไม่ว่าใครก็จำเป็นต้องมอง ไม่ว่าคุณจะถูกใจรถยนต์ ถูกใจซิ่ง หรือไม่ก็ตาม เนื่องจากเหนือสิ่งอื่นใดในสื่อเบิกบาน “ภาพยนตร์” คำว่า “สนุกสนาน” เป็นสิ่งที่ผู้ชมอยากสูงที่สุด และก็แฟรนไชส์นี้ ก็มอบคำๆนั้น ให้ได้อย่างครบถ้วนไม่เคยผิดเพี้ยน

ดูหนังfast10 หนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์

ที่คนทั่งโลกต่างคอยกับจุดเริ่มของผลสรุปทั้งสิ้นกำลังเริ่มขึ้นแล้วกับแฟรนไชส์ของ Fast & Furious ซึ่งการกลับมาในคราวนี้ยิ่งใหญ่สมการรอที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ดอม โดมินิก ทอเร็ตโต ที่จำเป็นต้องประจันหน้ากับตัวร้ายคนใหม่อย่าง ดันเต้ ที่เขานั้นอยากที่จะทวงแค้น ดอม เพื่อครอบครัวของเขา

ภาคที่ 10 ของตำนาน Fast & Furious เป็นจุดเริ่มสำหรับบทในที่สุดของหนึ่งในแฟรนไชส์สุดยอดยอดนิยมแล้วก็เป็นตำนานกล่าวขาน ภายหลังที่แฟรนไชส์นี้ได้ก้าวเข้าสู่ศตวรรษที่ 3 รวมทั้งยังคงไม่แผ่วๆแรงลงเลยด้วยกลุ่มดาราแล้วก็ผู้แสดงหลักกรุ๊ปเดิมกับที่ทุกๆอย่างเริ่มขึ้น

ภายหลังภารกิจมากไม่น้อยเลยทีเดียวรวมทั้งการต่อสู้ดิ้นรนฝ่าฟันปัญหานานาประการ ดอม ทอเร็ตโต้ (วิน น้ำมันดีเซล) รวมทั้งครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทรวมทั้งแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ เวลานี้ พวกเขาจะได้ประจันหน้ากับคู่อริที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา : ภัยรุกรามน่าขนลุกจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้เป็นจริงเป็นจังจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงรวมทั้งทำลายทุกอย่าง รวมทั้งทุกคนที่ดอมรัก ไปตลอดกา

Fast & Furious 10 หรือ Fast X (เร็ว..แรงทะลุแดนนรก 10) เปิดเผยฉากลับสปอยล์ “เอนเครดิต” ลุ้นผู้แสดงลับบางทีอาจกลับมาในภาคพัดไป ภายหลังที่เข้าฉายไปเป็นที่เป็นระเบียบแล้วในโรงหนังเมืองไทย เมื่อวันพุธที่ 17 เดือนพฤษภาคม 2566 ก่อนหน้าที่ผ่านมา ได้สร้างความคาดหมายมากให้แฟนคลับก่อนจะมีการเปิดตัว โดยข้อคิดเห็นของนักวิพากษ์วิจารณ์ในทีแรกๆเริ่ม จนกระทั่งเปรียบให้คู่กับ Avengers: Infinity War จาก Marvel Comics Universe หรือ MCU

ภาพยนตร์แฟรนไชส์ของ ดูหนังfast10 ยังคงพรีเซนเทชั่นสู่การต่อสู้ที่สดใหม่อยู่ตลอด มากมายพร้อมทั้งศิลปินบู๊แอ็คชั่นอย่าง บรี ลาร์สัน แล้วก็ เจสัน โมโมอา แล้วก็ด้วยการแสดงของ โมโมอา ที่ผู้ชมและก็นักวิพากษ์วิจารณ์ชูให้อยู่ใน “ระดับเทวดา” ที่ได้นำความเจิดรุ่งเรืองของตนเองมาสู่มรดกของ Fast & Furious

รวมทั้งเพียงพอเป็นภาคสุดท้าย มันก็เลยมีความมุ่งหวังอยู่มากมาย แถมกลางทางก็ดันมีปัญหาอีก ทั้งยังบรรดาดราม่าไม่ถูกกันของดาราหนัง (ที่คงจะจบแล้วมั้ง) และก็ดราม่าใหญ่ก็คือ การถอนตัวของ จัสติน ลิน (Justin Lin)

ผู้กำกับเบอร์หนึ่งที่เป็นผู้วางรากฐานแฟรนไชส์ Fast ให้เติบโตมาจนกระทั่งในช่วงเวลานี้ได้ รวมทั้งถูกวางให้ควบคุม 2 ภาคสุดท้าย ที่ดันถอนตัวภายหลังดูแลไปไม่กี่อาทิตย์ด้วยเหตุผลบางประการ ย้ายตนเองไปเป็นโปรดิวเซอร์ของหนัง รวมทั้งทิ้งบทที่เขาเขียนร่วมกับ ดินแดน มาโซ (Dan Mazeau) คนเขียนบท ‘Wrath of the Titans’ (2012) เอาไว้ให้ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ (Louis Leterrier) ผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศสมาสืบต่อ

ก่อนหน้าที่หนังจะเข้าฉาย วิน น้ำมันดีเซล ผู้แสดงนำฝ่ายแล้วก็ผู้อำนวยการผลิต “FAST & FURIOUS X : เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10” ออกมาเผยออกมาว่า ภาค 10 จะเป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์รถยนต์ซิ่งทะลุอวกาศหัวข้อนี้ แต่ว่าเป็นภาค 10 ภาคอวสาน ที่ทำแบ่งย่อยเป็นสามภาค 10.1, 10.2 แล้วก็ 10.3 มองกันให้ตาเฉอะแฉะไปเลย

บางบุคคลบางทีอาจสงสัยว่า เพราะอะไรจำต้องทำแยกเป็นสามภาคด้วย ต้นสายปลายเหตุด้วยเหตุว่าหนังนำเหล่าศิลปินชั้นแนวหน้าทั้งหลายแหล่ของแฟรนไชส์มารวบรวมไว้ภายในภาคนี้แทบจะทั้งหมด ด้วยเหตุผลดังกล่าว ก็จำต้องจัดเต็มจัดหนักให้ทุกคนได้โชว์สมรรถนะกันอย่างมาก จะให้โชว์มาคนละนิดคนละหน่อย เอามายัดรวมเอาไว้ภายในหนังเรื่องเดียวที่มีเวลาประมาณ2-3 ชั่วโมง

จะต้องบอกเลยว่าแอบผิดหวังกับภาคนี้นิดเดียวนะครับสำหรับ FAST X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10 ส่วนตัวมีความรู้สึกว่าพวกเราเกือบจะมิได้ทราบเรื่องราวอะไรใหม่เลยครับผม สูตรสล๊อต ราวกับจะมีเรื่องราวจริงๆอยู่เพียงแค่ขั้นแรกของหนังที่แนะนำตัวละครใหม่อย่าง ดันเต้ เท่านั้นจริงๆที่เหลือนั้นก็จะเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นสุดระห่ำที่เกินคำพรรณนาทั้งหมดเลยขอรับ ไม่ว่าจะเอารถยนต์หยุดระเบิด หรือแม้กระทั้งขับขี่รถลงเขื่อน ที่จำต้องกล่าวว่าเต็มไปด้วยประสิทธิภาพจริงๆขอรับ ซึ่งคนไหนกันแน่ที่มีความคิดว่าจะเวอร์แค่ไหนอันนี้จำต้องทดลองไปดูเองครับผม แต่ว่าบอกเลยว่าไม่แพ้ภาคก่อนๆอย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนในด้านอื่นๆนั้นตัวหนังทำออกมาได้ค่อนข้างจะดีเลย แม้กระนั้นในภาคนี้ตัวหนังจะย้ำไปที่ โดมินิก ทอเร็ตโต เกือบจะ 100%

แม้กระนั้นสิ่งที่พวกเขาไม่รู้เรื่องเป็น ดันเต้ เรเยส (เจสัน โมมัวจาก Aquaman) ลูกชายของเรเยส เป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ทุกสิ่งรวมทั้งใช้เวลาตลอด 12 ปีให้หลังสำหรับในการกำหนดแผนการที่จะทำให้ดอมชดเชยอย่างสม กลยุทธ์ของดันเต้จะมีผลให้ครอบครัวของดอมจำต้องพลัดเรี่ยราดกันไป จากลอสแองเจลิส สู่ป่าช้าในกรุงโรม จากบราซิลสู่ลอนดอนและก็จากประเทศโปรตุเกสสู่แอนตาร์กติกา

ภายหลังการฉายภาพยนตร์เรื่อง Fast X

สื่อเมืองนอกกล่าวว่า “ดเวย์น จอห์นสัน” หรือ “เดอะร็อค” จะแสดงตัวในเบื้องหลังเอนเครดิตของภาพยนตร์หัวข้อนี้ในหน้าที่ของ “ลุค ฮอบส์” นับเป็นการเผยตัวครั้งที่ 5 ของ ดเวยน์ จอห์นสัน ในแฟรนไชส์นี้ โดยเปิดตัวหนแรกในปี คริสต์ศักราช2011 จากภาพยนตร์เรื่อง Fast Five สิ่งนี้ยังเกิดเรื่องที่น่าตกใจเป็นอย่างมากเมื่อไตร่ตรองว่า จอห์นสัน เคยมีเรื่องมีราวไม่ตรงกันกับ “วิน น้ำมันดีเซล” ผู้แสดงนำฝ่ายผู้ครอบครองกลุ่มคำเด็ด “เนื่องจากพวกเราเป็นครอบครัว” ทำให้ จอห์นสัน ออกมาจากซีรีส์ฟาสภายหลังจบภาพยนตร์เรื่อง The Fate of the Furious ในปี คริสต์ศักราช 2017

ถัดมามีกล่าวว่า ดูหนังfast10 ทั้งคู่มีตอนที่ทุกข์ยากสำหรับการทำงานด้วยกัน โดยมีกระแสข่าวลือว่าคำสัญญาของพวกเขาห้ามไม่ให้ทั้งสองแพ้การต่อสู้บนจอ (What the…) หลังจากนั้นในธันวาคม คริสต์ศักราช 2021 จอห์นสัน ได้สนทนาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNN เกี่ยวกับการออกจากตำแหน่ง โดยสังเกตว่าเขาบอกกับน้ำมันดีเซลโดยตรงว่าเขา

สำหรับเพื่อการให้สัมภาษณ์กับ Total Film ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ Louis Leterrier ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในภาคนี้เขาจะดึงเอาหัวใจหลักของเฟรนไชส์กลับมา ภายหลังมันห่างหายไปช้านาน เขาเล่าว่า…

“ในฐานะของแฟนหนัง มันมีอะไรบางอย่างที่ผมต้องการจะดึงกลับมาสู่เฟรนไชส์มากมายๆเลยขอรับ การแข่งรถบนถนนหนทาง เป็นหนึ่งในนั้น พอใช้เป็นคนคุมหนังที่คุณเผลอไผลมายาวนานนับเป็นเวลาหลายปีแล้ว มันรู้สึกราวกับฝันที่แปลงเป็นจริงเลยล่ะ” ในฐานะของแฟนหนัง มันมีบางสิ่งบางอย่างที่ผมต้องการจะดึงกลับมาสู่เฟรนไชส์มากมายๆเลยครับผม การแข่งรถบนถนนหนทาง เป็นหนึ่งในนั้น พอใช้ได้เป็นคนคุมหนังที่คุณคลั่งไคล้มายาวนานยาวนานหลายปีแล้ว มันรู้สึกเสมือนฝันที่เปลี่ยนเป็นจริงเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *