หนัง transformers หนังใหม่ชนโรง หนังมาสเตอร์ หนังออนไลน์

หนัง transformers

หนัง transformers หนังใหม่เข้าโรงรอบเดือนมี.ค. Shazam! Fury of the Gods (2023) หรือชื่อภาษาไทย “ชาแซม! จุดเดือดเทวดา” ผลงานหนังซุปเปอร์วีรบุรุษภาคต่อจากค่าย DC เรื่องราวของเหล่าวีรบุรุษเด็กที่กลับมาเจอหน้ากับความท้าทายด้านหลังครั้งใหม่ พร้อมทั้งกลุ่มนักแสดงใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังอันกล้าแกร่งไลฟ์สไตล์ไทยเมืองออนไลน์ ดูแล้วนำมารีทิวทัศน์ Shazam! Fury of the Gods (แบบไม่สปอยล์)

มาฝากกัน ภาคนี้บันเทิงใจไหม มี End credit ด้านหลังเรื่องหรือเปล่า กลุ่มดาราหนังใหม่มีคนใดบ้าง ข้างหลังเข้าฉายมีกระแสตอบรับจากบรรดาแฟนคลับทั่วทั้งโลกอย่างไรบ้าง ติดตามได้จากเนื้อหานี้ในเวอร์ชั่นเป็นการเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในปี 1994 กับการเสี่ยงภัยรวมทั้งต่อสู้ครั้งสำคัญของเหล่าสมาชิกจักรกล ออโตบอตส์ ที่พวกเขาต้องหาวิถีทางสำหรับการกลับดวงดาวของตน ซึ่งโน่นทำให้จะต้องมาประสานมือผนึกกำลังกับเหล่าจักรกลเผ่าใหม่ที่ชื่อว่า แม็กซิมอลส์ บนโลกมนุษย์

ท่ามกลางวิกฤติการณ์ที่ยังถูกพวกดิเซปตำหนิคอนส์อุตสาหะรุกราน หาวิธีกลืนรับประทานดวงต่างๆไปทั่วกาแลกเปลี่ยนซีอาจจำเป็นต้องรับตามจริงกับคุณนักอ่านทุกคนเลยว่า สำหรับหนังชุด Transformers นั้น ทางพวกเราออกอาการเทไปและก็เลิกมองไปครู่หนึ่งใหญ่ๆคงจะตั้งแต่แมื่อภาคที่ 2 เลยด้วย (ซึ่งคิดออกลางๆว่าทนมองได้ไม่จบ) ถึงแม้ว่าจากนั้นมันจะยังคงถูกทำออกมาเป็นภาคที่ 3-4-5 เป็นลำดับ แต่ว่าก็มิได้ติดตามหรือพอใจเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้ต่อ

หนัง transformers

รีวิว หนัง transformers

โอเค..อัปเกรดฉบับนี้ดีแล้วขึ้นอยู่กับนะ ดูเหมือนกับว่าเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้จะยังไม่ยินยอมตายและก็จบลงไปกล้วยๆหากว่าก่อนหน้านี้มันจะออกจะทิ้งไว้ด้วยทางที่เลอะเทอะน่าดูไม่น้อย แม้กระนั้นการกลับมาคราวนี้จะเป็นความหวังครั้งใหม่ได้ไหม ด้วยเหตุว่านี่เป็น “Transformers: Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: เกิดจักรกลยักษ์” ที่ยังจัดได้ว่าเป็นหนังฉบับรีบูตรวมทั้งเป็นภาคต่อจากหนังเรื่องที่แล้ว ยังคงเป็นภาคย้อนเวลากลับไปอยู่ แม้ว่าจะออกจะเข็ดขยาด…กลับมาอีกยังไหวอยู่อีกหรือ?

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Shazam! จุดเดือดทวยเทพเทวดา หรือ Shazam! ภาค 2 ยังคงได้ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก มาเป็นผู้กำกับยกตัวอย่างเช่นเดิม โดยเล่าราวภาคต่อจาก Shazam! ภาคแรก นำโดย “ใบเสร็จรับเงินลี่ กางตสัน” เด็กหนุ่มสาวที่ได้รับพลังยอดเยี่ยม หนัง transformers ในเมื่อใดก็ตามบอกคำว่า “ชาแซม” เขาจะเปลี่ยนเป็นซุปเปอร์วีรบุรุษในร่างคนแก่ที่เต็มไปด้วยพลังอย่างมากมาย

พร้อมด้วยแบ่งพลังไปให้เพื่อนพ้องๆแต่ว่าแล้ววันหนึ่ง ลูกหญิงที่แอตลาสทั้งยัง 3 คน ก็เดินทางมายังโลกมนุษย์ เพื่อทวงหนีโกรธแค้นตั้งแต่ยุคทวยเทพโบราณ พร้อมด้วยตามหาคาถาที่ถูกโจรกรรมไปคืนกลับมา ทั้งตามล่าใบเสร็จรับเงินลี่รวมทั้งกลุ่มเพื่อนฝูงๆจนกระทั่งพวกเขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับบทพิสูจน์ครั้งสำคัญ ที่มีชีวิตของตนแล้วก็ครอบครัวเป็นพนันจะมีก็แค่กลับมามอง “Bumblebee” เมื่อไม่กี่ปีกลาย เพราะเหตุว่ามีความเห็นว่าเป็นภาคต้นแล้วก็มีความเป็นภาคแยก

ใจความสำคัญที่น่าดึงดูดในเรื่องราวของ Tetris ซึ่งก็คือต้นกำเนิดของเกมที่เกิดขึ้นมาในรัสเซีย ในสมัยที่ยังคงเป็นประเทศม่านเหล็ก คนคิดค้นเป็น อเล็กซีย์ พาจิตนอฟ (Alexey Pajitnov) นักเขียนโปรแกรมที่เป็นข้าราชการประจำ สถาบันวิทยาศาสตร์ที่โซเวียต Tetris เป็นเลิศในพัสเซิลเกมที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นมา

เพื่อผ่อนคลายเพื่อลดการเกิดความเคร่งเคลียดของบรรดาข้าราชการที่จะต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆโดยไม่คาดคิดว่า Tetris จะเป็นที่นิยมไปทั้งโลกแบบนี้ จนกระทั่งเมื่อ Tetris หลุดออกไปเมืองนอกรัสเซีย แล้วก็มีตัวแทนมากมายหลากหลายองค์กรมีความสนใจสำหรับเพื่อการเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพื่อจำหน่ายไปทั้งโลกในหลายๆแพลตฟอร์ม

รีวิว Tetris : เล่าประวัติศาสตร์หน้าสำคัญแวดวงเกมได้อย่างสำราญใจ

ถ้าหากจะพูดว่าคนแทบจะทั่วโลกก็ต้องรู้จัก “Tetris” น่าจะไม่เกินเลยไปนัก เพราะเหตุว่าเป็นเกมคอมพิวเตอร์ที่เล่นง่าย ใช้ปริมาตรไม่มากมาย ฆ่าเวลาเจริญ เพราะเหตุนี้ Tetris ถึงได้ไม่เลือนหายไปตามระยะเวลาแล้วก็อยู่คู่โลกมาแล้วกว่า 4 ทศวรรษดำรงตำแหน่งเกมที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งในโลกตลอดไปในชั้นที่ 2 ด้อยกว่าเพียงแค่ Mario เพียงแค่นั้น แต่ว่าสิ่งที่ใครหลายๆคนไม่รู้กันมาก่อน ก็คือประวัติความเป็นมาของ Tetris ที่กว่าจะประสบผลสำเร็จไปทั้งโลกได้นั้น

ต่างจะต้องฝ่าฝันการสู้รบแย่งลิขสิทธิ์กันอย่างดุเดือดเลือดพล่าน ควรแล้วกับการถือประวัติความเป็นมาของ Tetris มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ 2 ชั่วโมงของหนังเล่าราวตั้งแต่ โรเจอร์สไปพบ Tetris ในงานอิเล็กทรอนิกส์โชว์ที่ลาสเวกัส แล้วก็พบว่ายังไม่มีตัวแทนขายในประเทศญี่ปุ่น ก็เลยเป็นก้าวแรกที่เขาเริ่มเข้าถึงเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของขั้นตอนการลิขสิทธิ์ที่วุ่นวายของ Tetris และก็เจอช่องโหว่ล้นหลาม ที่ให้โอกาสให้เขามีสิทธิ์ที่กำลังจะได้เป็นผู้ครอบครองสิทธิ์ตัวจริง

โรเจอร์สก็เลยตกลงใจบินไปพบพาจิตนอฟเองถึงมอสโก แต่ว่าดีลคราวนี้ก็ราวสังหารเข้าเสี่ยง เนื่องจากว่าเขาจำเป็นต้องพบเจอกับ เจ้าหน้าที่รัฐจอมทุจริตที่รับสินบนมาจากบริษัทเกมยักษ์ใหญ่ก็เลยได้ใช้อิทธิพลหน้าที่เข้ากีดกันเขาทุกช่องทาง และก็จำเป็นต้องต่อสู้ด้วยข้อเสนอแนะบนโต๊ะกับ โรเบิร์ต สไตน์ (Rober Stein) ผู้ถือสิทธิ์ข้อตกลงเดิมที่ทุ่มข้อเสนอแนะเพื่อรักษาสิทธิ์ในข้อตกลงเดิมไว้

ไม่ว่าจะเกิดเรื่องความเกี่ยวเนื่องกับครอบครัว มิตรภาพระหว่างสหาย ความรักในวัยหนุ่มวัยสาว รวมถึงความหนักใจของวัยรุ่น ที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงผ่านไปสู่การเป็นผู้ใหญ่แม้กระนั้นกวังชอลก็ยังไม่ยินยอมปล่อยวาง รั้งชิงใต้โต๊ะแบบหยาบคายๆมิได้ ก็เปลี่ยนแปลงแนวทางมาสนทนาค้าขายบนโต๊ะละกัน โดยให้นำพุทธรูปมาพบกับกับผู้บริโภคคนจีนที่เขาชักจูงมาเอง กลับถูก ยุยงนโซฮี (เล่นบทโดย คุ้นชินฮเยชอน) มาสกัดลาภปากไว้ก่อน

ดังนี้ Shazam! Fury of the Gods ได้รับคะแนน IMDB อยู่ที่ 7.1/10 ในส่วนของเรื่องราวก็นับว่ามิได้มีความแปลกใหม่ อาจสูตรสำเร็จที่ทายใจง่าย ไม่เหนือความมุ่งมาด ในตอนครึ่งแรกอาจมีจังหวะที่ดำเนินเรื่องพองไปหน่อย แม้กระนั้นในตอนช่วงหลังมีความเข้มข้นแล้วก็สนุกสนานเยอะขึ้นเรื่อยๆ ฉากต่อสู้ทำเป็นดี มีจังหวะปลดปล่อยมุกขำขันกวนๆกับผู้ชมอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ปากกาดีเลิศ” ที่แม้ว่าจะปรากฏในหนังอย่างเงียบๆกลับลักขโมยซีนสร้างอารมณ์ขันได้ดิบได้ดีทีเดียว

หนัง transformers

รีวิวภาพยนตร์ Collectors (2020)

เป็นหนังอาชญากรรมแบบเบาสมอง หรือที่มีคำศัพท์เรียก genre เฉพาะว่าพวก Caper หรือ Heist เป็นหนังชิงทรัพย์ ซึ่งมีเสน่ห์เฉพาะบุคคลหมายถึงแผนจารกรรมจะครึกครื้น เฉลี่ยวฉลาดหรู ไม่คาดฝัน จับมิได้ไล่ไม่ทัน ได้อารมณ์เชิญลุ้นเชิญเชียร์ให้ชิงทรัพย์เสร็จ ความสนุกของประเด็นนี้พิสูจน์ได้จากรายได้ติดอันดับ 5 ของปี รองจากเรื่อง The Man Standing Next, Hitman : Agent Jun, Ashfall, Samjin Company English Class เป็นลำดับ

นี้ละที่เป็นจุดเริ่มต้นของการทำศึกฉกชิงลิขสิทธิ์ราคาพันล้านเหรียญ ที่มีชื่อใหญ่ๆในแวดวงเกมมาเกี่ยวพันเกี่ยวพันทั้งยัง นินเท็นโด, อาตาริ และก็ เซก้า แล้วก็เรื่องสำคัญที่ทำให้รายละเอียดของหนังนั้นชักชวนติดตามก็เนื่องจากว่าเรื่องราวโดยมากเกิดขึ้นในรัสเซีย ในวันที่ยังอยู่ภายใต้ระบบลัทธิคอมมิวนิสต์แบบเข้มข้น ทำให้ผู้ผลิตเสริมเติมปัญหาเข้าไปได้มากมายอีกทั้งในปัญหาเรื่องการติดต่อสื่อสาร รวมทั้ง สายเคจีบีที่เข้ามาสอดส่องดีลยักษ์คราวนี้

และก็เมื่อได้ได้โอกาสกลับมาเปิดใจมองต่อในภาคนี้ น่าจะจะต้องใช้ว่า…เซอร์ไพรส์อยู่เช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่า Transformers: Rise of the Beasts แปลงเป็นฉบับแก้ไขใหม่ที่จัดว่าหลายๆอย่างลงร่องลงรอยเพิ่มขึ้น เทียบได้กับเสน่ห์ที่เคยสัมผัสได้ตั้งแต่หนังภาคแรกที่สร้างประสบการณ์ดูหนังที่ตื่นตาตื่นใจได้เรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ จัดว่าส่วนประกอบบางสิ่งบางอย่างของหนังชุดนี้ได้ถูกจัดระบบขึ้นให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น

ถึงแม้เรื่องราวตามจริงนั้น จะมีผู้มีส่วนเกี่ยวเนื่องนับสิบคน แม้กระนั้น โนอาห์ อิงค์ (Noah Pink) คนเขียนบทก็ตกลงปลงใจเลือกเอา โชคดีค์ โรเจอร์ส (Henk Rogers) เซลส์แมนผู้เชี่ยวชาญอยู่ในธุรกิจเกม มาเป็นตัวเดินเรื่องหลัก และก็ได้ ทารอน อีเกอร์ทัน (Taron Egerton) จาก Rocketman, Kingsman มารับบทนี้ เหตุเพราะท้ายที่สุดแล้วโรเจอร์สก็คือผู้ครอบครองลิขสิทธิ์ Tetris อยู่ในขณะนี้ รวมทั้งเป็นผู้เล่นตัวสำคัญที่จำต้องสู้แบบข้างหลังชนฝาด้วยเหตุว่าเขาทุ่มเทกับดีลนี้หมดตูดแบบไม่มีแผนสำรองและก็ถอยหลังมิได้

รีวิว Shazam! Fury of the Gods

หากแม้ไม่แปลกใหม่ แม้กระนั้นสนุกสนานและก็เหี้ยนลำพองใจ แม้คนไหนกันที่รู้สึกชื่นชอบบทสนุกสนานๆคละเคล้าฮาของ Shazam! ภาคแรก ก็คงจะพอใจภาคใหม่อย่าง Shazam! Fury of the Gods จุดเดือดพลังทวยเทพเทวดา ได้อย่างง่ายดาย เพราะเหตุว่ายังคงเด่นในเรื่องสั้นๆของกลุ่มเด็กพลังซุปเปอร์วีรบุรุษ เนื่องจากว่าวีรบุรุษกลุ่มนี้เปลี่ยนเป็นเด็กในร่างคนแก่ ทำให้เรื่องราวในภาคนี้ถ่ายทอดชีวิตความเป็นวัยรุ่นมากเพิ่มขึ้น

หนังชิงทรัพย์หัวข้อนี้เพิ่มความน่าดึงดูดใจด้วยการเป็นงานลัก‘หลุมฝังศพ’ ซึ่งถ้าหากเป็นป่าช้าหลวงโบราณ สิ่งที่ล้้ำค่าในนั้นก็จะเป็นของเก่า ศิลป์ล้ำค่า ระดับทรัพย์สมบัติของชาติ แต่ว่าจะสวนกับความเป็นที่ฝังศพซึ่งไม่น่าเพ่งพิศมัยนักหรอก เป็นงานที่มีความยากสำหรับเพื่อการเข้าถึง เป็นถ้าหากจะลักลอบได้เนียน ก็จะต้องเป็นการขุดลัดเจาะอุโมงค์ใต้ดินเพียงแค่นั้น ในขณะอีกหนึ่งดาราหนังที่ช่วยเพิ่มความฮาหน้าเฉยได้ดิบได้ดีก็คือ “บิดามด” น่าจะเป็นอีกหนึ่งผู้แสดงที่ทำให้ผู้ชมชอบใจได้อย่างไม่ยากเย็น

เปิดเรื่องมาให้รู้จักกับ คังดเว้นงกู (รับบทบาทโดย อีเจฮุน) ชายหนุ่มมิจฉาชีพต้มตุ๋นความสามารถขโมยบรรเจิด ลีลาท่าทางพริ้ว มาดชิล เต็มไปด้วยลูกเล่นพราวแพรว เขาลักขโมยพุทธรูปล้ำค่าดั้งเดิมเป็นพันปีไปจากองค์เจดีย์เก้าชั้นของสงฆ์ฮวังนยองซาได้อย่างชิลๆแล้วก็ยังสนุกด้วยการทิ้งของหวานช็อคโกพายไว้มองต่างหน้าแทน หนัง transformers เสมือนตั้งอกตั้งใจประกาศผลงานให้โลกทราบ

ในระหว่างความชิลๆหิ้วถุงพลาสติกใส่องค์พุทธรูปทององค์นั้นไปสัญจรขายในย่านการค้าวัตถุโบราณ ทำให้เขาถูกอันธพาลในคราบเปื้อนสูท กวังชอล (สวมบทโดย อีซองอุค) มาดักตัวหวังฉกฉวยพุทธรูปไป แต่ว่าบังเอิญที่ตำรวจหัวหน้าโอ (เล่นบทโดย พัคจินอู) ผ่านมามองเห็นการรบเข้า สูตรสล๊อต แล้วก็หลักฐานก็ถูกคังดเว้นงกูเนียนสลับส่งต่อพวกไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแล้ว ก็เลยรอดตัวกันไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *