The Witcher ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังHD

The Witcher

The Witcher มีซีรีส์เรื่องหนึ่งที่ยังอยู่ในใจของผมบ่อยมานับตั้งแต่เริ่มฉายในปี 2019 เพราะเหตุว่าตอนนั้น เปิดมองไปส่วนหนึ่งส่วนใดแล้วก็รู้สึกพอใจ แต่ว่ามิได้สืบต่อให้จบเนื่องจากว่าความมึนต่อเรื่องราว จวบจนบัดนี้ The Witcher ชื่อไทย เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมยักษ์ มีซีซันสองออกมาครู่หนึ่งแล้ว ความนึกคิดนั้นที่ยังอยู่ในใจก็โน้มน้าวให้กลับมาเปิดมองอีกรอบ รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นบทรีวิวที่คุณได้อ่านในวันนี้

ถ้าเกิดมองดูในทางของพล็อตบท และก็ความเป็นงานปรับเปลี่ยนมาจากหนังและก็นิยายประเทศญี่ปุ่นเรื่อง Stolen Identity เมื่อหลายปีที่ผ่านมา ก็เลยเกิดเรื่องที่เข้าใจกันดีแล้วในโลกข้อเท็จจริงวันนี้ ใจความหลักๆก็เลยบางทีอาจคาดคะเนได้อย่างไม่ยากเย็น ไม่ตื่นเต้นนัก แม้กระนั้นจะต้องชูความดีเลิศให้กับผู้กำกับซึ่งสามารถเล่าออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจระทึกเสียววูบดี ด้วยภาพรวมทั้งซาวน์ที่ได้โอกาสบิวด์จังหวะลุ้น รวมทั้งเข้าถึงอารมณ์ เสริมด้วยท่าทางหน้าจิตๆของ อิมชีวิตน รวมทั้งความตื่นตระหนกกลัวของ ชอนอูฮี

เกคอยลด์ ที่ ริเวีย (เฮนรี คาวิล) นักล่าอสุรีเผ่าวิทเชอร์ ได้เริ่มเดินทางเพื่อเติมเต็มชะตาชีวิตสำหรับการปกป้องรักษาเด็กผู้หญิงที่เขาจะเจอในป่าตามคำพยากรณ์ ซึ่งเด็กหญิงคนซึ่งก็คือ สิรี (เฟรยา อลลัน) เจ้าฟ้าหญิงที่สินยี่ห้อที่จำต้องหลบภัยการทำศึกล่าอาณานิคมโดยกองทัพที่นิล์ฟการ์ด โดยคุณยังจำเป็นต้องค้นหาความลับของพลังลึกลับที่ครอบครัวปิดบังเอาไว้ และก็อีกด้านของชะตาชีวิตยังมี เยนนิเฟอร์ ที่ เวงเกอร์เบิร์ก (อันยา ชาโลยี่ห้อ)

จอมเวทย์สาวอาคมเก่งผู้ยอมแลกเปลี่ยนช่องทางสำหรับเพื่อการมีลูกกับความสวยสดงดงามที่คุณไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับข้างหลังงออันน่าเกลียดถัดไป งานนี้เว้นเสียแต่เหล่าปีศาจร้ายที่ วิทเชอร์ อย่าง เกรอคอยลด์ จำเป็นต้องจัดแจงแล้ว การตามหา สิรี ยังเป็นกุญแจสำคัญที่สามารถช่วยให้โลกไม่เป็นอันตรายแต่ทว่าถัดมา เอลฟ์กลับถูกเชื้อสายมนุษย์ที่หยิ่งปราบจนถึงแทบจะสิ้น

The Witcher

รีวิวซีรีส์ The Witcher นักล่าจอมอสุรี | ท่องมหาทวีป คุ้มครองปกป้องเจ้าฟ้าหญิง

เรื่องราวที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายชุดขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ผลงานของผู้ประพันธ์ชาวประเทศโปแลนด์ชื่อ Andrzej Sapkowski โดยผู้ผลิตอย่าง Lauren Schmidt Hissrich ที่เน็ตฟลิกซ์ร่วมมอบทุนสร้าง มันได้แปลงเป็นซีรีส์ Netflix Originals อีกหัวข้อที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเอ่ยถึงรวมทั้งเสนอแนะ ในโลกใบนั้น เคยมีเผ่าเอลฟ์ที่ยิ่งใหญ่ในมหาทวีปมานานมาก ข้างหลังการรวมกันของจักรวาล เป็นเอลฟ์ที่ถ่ายทอดความรู้สำหรับการควบคุมพลังจลาจลให้มนุษย์

วิทเชอร์นาม เกคอยลต์ที่ริเวีย (Henry Cavill จากหนังเรื่อง Enola Holmes, Man of Steel และก็ Justice League) สุนัขป่านักเฉือนที่บลาวิเคน ชายร่างสูง ตาสีเหลือง ผมสีขาวเด่นสะดุดตา ถูกสบประมาทว่าเป็นพวกกลายพันธุ์ เขาดำรงชีวิตอยู่อย่างสันโดษ เร่ร่อนไปบ่อย ตะพายกระบี่เล่มยาวไว้ที่ข้างหลัง ดำเนินชีวิตด้วยการฆ่ายักษ์ บ้างก็เรียกปีศาจหรือสัตว์ประหลาด แลกเปลี่ยนกับเงิน ชีวิตอันยืนยาวของเขาดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับเจ้าฟ้าหญิงผู้คนจำนวนมาก

มาถึงด้านการแสดงของดาราหนังที่ขนกองทัพมาร่วมกันถ่ายทอดหน้าที่ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม อย่างนักแสดงหลัก โอ๊ต-ป๊อป ก็จะมีคาแรคเตอร์ที่แฟนคลับหลายท่านติดตาอยู่แล้ว ซึ่งพอเพียงเข้ามาในหนังก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนที่อีกทั้งแม่น้ำคงคาแรคเตอร์เดิม รวมทั้งปรับให้กับบทหนังเพิ่มเติมอีกหนึ่งในนั้นเป็น เรนฟรี (Emma Appleton) สมัยก่อนเจ้าฟ้าหญิงที่เกิดในวันมีอุปราคา

ซึ่งทั้งคู่คนสามารถแสดงออกมาได้ไม่อาย มีฉากซึ่งสามารถสร้างรอยยิ้มและก็เสียงหัวเราะได้อย่างเต็มคำ พร้อมได้แสดงประสิทธิภาพการเป็นนักแสดงของพวกเขาออกมาอีกด้วย แล้วก็ยังมีอีกหนึ่งผู้ที่ทำให้พวกเราออกจะจับใจหมายถึงติดอยู่ริสา การแสดงของคุณมาเต็มมากมาย เล่นใหญ่ไม่ห่วงงาม และก็ช่วยชูโรงความเพลิดเพลินเข้ามาเพิ่มด้านกลุ่มลูกศิษย์วัดอีกทั้ง 4 คน อย่างที่กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ บทพูดบางทีอาจจะมิได้ส่งมาให้พวกเขาสร้างความเฮฮาแบบเต็มที่เปอร์เซ็นต์

มันก็เลยเป็นจุดที่ค่อนข้างจะขาดช่วง แม้กระนั้นหนึ่งผู้แสดงที่มีหน้าที่ไม่แพ้กันเป็น ลิงจ้อย ถ้าเกิดไม่จ้อยบางเรื่องบางทีอาจจะไม่อาจจะเดินต่อไปก็ได้ ทาง ฝน ศนันธฉัตรหากแม้จะออกมาตอนต้น แล้วก็ช่วงท้าย แต่ว่าความน่ารักน่าเอ็นดูของคุณยังปัดกวาดหัวใจของแฟนคลับไปถือครองได้ รวมทั้งนักแสดงท้ายที่สุดที่ต้องการเอ่ยถึงโน่นเป็น แม่ของพระจืดชืด โน่นเป็น เอี้ยง สวนีย์ หรือมีชื่อเสียงในหน้าที่ ป้านิ่ม จากหนัง คนทรงเจ้า คุณยังคงความสามารถการแสดงประสิทธิภาพได้แบบเต็มพิกัด เต็มทุกอารมณ์

ส่วนข้างหญิงในช่วงปัจจุบันเป็น คิมมูนี (สวมบทบาทโดย โจอีฮยอน) เด็กปีหนึ่งคณะสังคมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยประเทศเกาหลีรายปีการเรียน 2021 บิดามารดาของคุณไปดำเนินงานต่างชาติ คุณก็เลยไปรื้อถอนของโบราณเก็บได้เครื่องวิทยุของบิดามาทดลองเป็นมือใหม่ฝึกฝนเล่นแก้หงอยเหงา โดยทำความเข้าใจเองจากคู่มือชี้แนะในคืนราหูอมจันทร์ เสียงสัญญาณเรียกขานตอบ ได้ยินแล้วตอบด้วย..เปลี่ยนแปลง’ ของ คิมมูนี ก็เลยถูกส่งมาที่เครื่องวิทยุของ คิมยง

รีวิว Durian’s Affair (2023)

ซีรีส์แนวเมโลดราม่า-แฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวของ 2 สาวที่มีเชื้อสายวงศ์สกุล จากสมัยโชชอน ได้บังเอิญเกิดเหตุราวคิดไม่ถึงให้ได้ผ่านไปยังโลกอนาคตปี 2023 แล้วก็ได้เจอกับเรื่องราวความเกี่ยวเนื่องในช่วงปัจจุบัน เพราะว่าจุดมุ่งหมายระเบิดคราวแรกของฆาตกรในเรือดำน้ำเมื่อ 1 ปีกลาย ได้บรรลุความสำเร็จสำหรับในการปลิดชีพนายทหารเรือคนคุ้นเคยของผู้พันไปแล้ว ทำให้ ชายองฮัน (สวมบทบาทโดย พัคบยองอึน)

ทั้งสองเริ่มทำความรู้จักกัน แล้วก็นัดพบกันเพื่อแชร์เอกสารแนะนำที่หน้าห้องประชุม แน่ๆว่าพวกเขาไม่มีวันได้เจอหน้ากันหรอก แล้วก็ขณะนั้นเองที่ทำให้ข้อเท็จจริงแตกออกมาว่าพวกเขาอยู่กันคนละสมัย ถึงจะมองแปลกๆและไม่เชื่อได้ แต่ว่าความคุยถูกคอประสาคนวัยเดียวกันก็ทำให้ความเกี่ยวพันนี้ไปต่อ จากเรื่องสัพเพเหระไปถึงความฝัน คิมมูนียังช่วยแนะแนวทางจีบผู้หญิงแก่คิมยง

ข้าราชการความมั่นคงยั่งยืนขึ้นอยู่กับกระทรวงกลาโหม หรือหน่วยข่าวกรองนั่นแหละ เริ่มมาติดตามหัวข้อนี้อย่างใกล้ชิด และก็เข้ามามีความเกี่ยวข้องในภารกิจนี้ในเวลาถัดมานอกเหนือจากนั้น งานกราฟฟิกเล่าไลฟ์สไตล์ของชีวิตบนโทรศัพท์ แล้วก็วิธีการใช้ภาพเหมือนจริงบนหน้าจอโทรศัพท์แทนสายตาสตอล์คเกอร์ก็ทำเป็นน่าดึงดูด ประหลาดตาไปจากแบบเดิมๆที่เคยได้เห็นมา ยิ่งเมื่อพูดว่านี่เป็นงานเดบิวท์ของผู้กำกับ ก็นับว่าสอบได้เลยล่ะ โดยต่างข้างต่างไม่ได้เลยว่านี่เป็นการติดต่อสื่อสารผ่านมิติเวลา!

พร้อมฝ่าไปตามหัวใจ ข้างหลังคิมยงพบว่าความรักที่มีต่อซอฮันซอลนี่ล่ะ เป็นวัตถุประสงค์ความฝันของตนเอง ความโกรธเคืองชิงชังหรือสลดใจเลยสะดุดสั้นไปเฉยๆซะงั้น ก็ถือเสียว่าเป็นการจุดโฟกัสเฉพาะตัวละเอียดฝั่งเหยื่อกับภัยที่เกิดมากยิ่งกว่า เปลี่ยนมือใหม่ฝึกฝนจีบผู้งุ่มง่ามให้เปลี่ยนเป็นชายหนุ่มมีเสน่ห์ด้วยลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัวแล้วก็ความเชื่อมั่นและมั่นใจ

The Witcher

รีวิวหนัง “Boston Strangler”

ถ้าว่าคุณรู้สึกชื่นชอบหนังสอบสวนสืบสวน แสวงหาเค้าเงื่อนคลี่คลายปัญหาคดีการฆ่า ซ้ำยังเกิดเรื่องที่อิงมาจากเหตุจริงในประวัติศาสตร์ คุณก็คงจะจำเป็นต้องปลื้มใจหนังหัวข้อนี้ นี่เป็น “Boston Strangler” หนังอาชญากรรมที่จับเอาคดีฆาตกรโรคจิตที่ตามที่สุดอีกหนึ่งคดีมาขึ้นหน้าจอใหญ่ ถึงแม้ว่าคดีนี้ชอบถูกถือมาสร้างบ่อยๆในลักษณะต่างๆในตอนหลายทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา แต่ความเข้มข้นของคดีนี้ก็ยังติดตราตรึงใจได้อย่างดีเยี่ยม

แรกเริ่ม The Witcher เคยเป็นอีกทั้งนิยายแฟนตาซีดังระดับปรากฎการณ์ของ อังเดร ซึมซับคาวสกี (Andrzej Sapkowski)ผู้เขียนชาวประเทศโปแลนด์ แม้กระนั้นก็เป็นฉบับเกมต่างหากที่ช่วยสร้างชื่อให้ The Witcher เป็นที่ยอมรับไปทั่วทุกมุมโลก ด้วยรายละเอียดที่สลับซับซ้อน ลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อน การออกแบบค้างแรกเตอร์ เกคอยลต์ รวมทั้งผู้แสดงอื่นๆได้เท่มาก รวมถึงความสนุกสนานแล้วก็ความยากของเกมที่ทำให้ผู้เล่นใช้เวลาสำหรับเพื่อการสะสางเกมเป็นร้อยชั่วโมง

ซึ่งแน่ๆว่า ต้นน้ำและก็ไอเดียของค้างแรกเตอร์ (รวมถึงการเดินเรื่อง) ก็รับอิทธิพลจากเกมมาเยอะมากๆ ยิ่งได้ เฮนรี คาวิล แฟนเกมตัวยงของ The Witcher ที่ขอเสนอตัวในทันทีเมื่อมีการประกาศสร้างแม้ว่าจะยังไม่มีบท ก็ยิ่งแจ่มแจ้งถึงทางที่ ลอเรน ชมิตท์ ผู้ผลิตวางวิถีทางเอาไว้จนถึงคำตอบของมันก็ออกมาราวกับพวกเราได้เล่นเกมตะลุยด่านอย่างไรแบบนั้นอย่างยิ่งจริงๆ

แม้ว่าจะมีหลายเรื่องเล็กน้อยของบทที่มองอ่อนเหตุผลหรือเชิญอึดอัดขัดใจไปบ้าง แม้กระนั้นข้อด้อยสำคัญสุดของหัวข้อนี้ คงจะอยู่ที่การเช็ดกแนะนำด้วยชื่อไทยที่ว่า ‘เพราะเหตุไร’ ซึ่งมีพลังล่อใจสำหรับเพื่อการถาม กลับไม่พบคำตอบที่มีน้ำหนักนัก เพราะเหตุว่าการมิได้ขยายเงื่อนสาเหตุของผู้แสดงหลักๆอาทิเช่น โอจุนยอง หรือ อูจีมัน ให้มีเนื้อมีหนัง มีมิติ หรือเชิญตรวจ ทำให้ผู้ชมถูกกรอบด้วยเหตุผลผิวๆหละหลวมๆที่ไปได้ไม่สุด

เพราะฉะนั้น คุณประโยชน์สำคัญของหัวข้อนี้ ก็อาจจะจำเป็นต้องชูให้กับหัวข้อเตือนสติการใช้โทรศัพท์ เพิ่มความระแวดระวัง ลดความเป็นสังคมก้มตัว ติดโทรศัพท์ที่มากเกินความจำเป็นได้บ้าง อันที่จริงแล้วเว้นเสียแต่ลดช่องทางเกิดเหตุและก็ยังบางทีอาจเพิ่มช่องทางของเรื่องดีๆได้ด้วยนะข้างหลังเรื่องระทึกไประทึกมา สุดท้ายแล้ว ผู้ร้ายก็ยอมเผยตัวเองออกมาว่าเขาเป็น ร้อยโทจอนแทซอง (เล่นบทโดย อีต้องซอก) นาวิกโยธินที่ร่วมเรื่องเรือดำน้ำในสมัยก่อนกับผู้พัน

เรื่องราวที่มาก็เลยเริ่มทยอยเล่าและก็เผยออกมา สลับกลับมากับการลุ้นต่อว่าต่อขานในที่สุดแล้วก่อการร้ายคราวนี้จะจบลงยังไงหนังก็เลยดูเหมือนกับว่าแบ่งเป็นสองส่วนมากๆพาร์ทระทึกตื่นเต้นลุ้นกับการจัดการระเบิด แล้วก็พาร์ทปัญหาดราม่าที่มาของเรื่องราวนี้ ซึ่งโทนแตกต่างอย่างสิ้นเชิง จะว่าไปก็เป็นเอกลักษณ์เด่นของงานประเทศเกาหลีที่มักผูกปมดราม่าเข้า Genre ทริลเลอร์หรือฮอเรอร์ได้เนียนคมคาย แตกต่างจากหนังฟากตะวันตก

รีวิว ซีรีส์ : Dr. Romantic 3 (2023)

บูยงจู (สวมบทโดย ฮันซอกกยู) หรือ คุณครูคิม เขาเป็นหมอที่แปลกไม่อยากเข้าสังคม ซึ่งดำเนินงานอยู่ที่โรงหมอเสื่อมโทรมๆแห่งหนึ่งชื่อว่า ทลดัม รวมทั้งอีกหนึ่งนักแสดงหลัก ชาอึนแจ (รับบทบาทโดย อีซองคยอง) หมอ Resident สาวปีที่ 2 ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดศรีษะหัวใจรวมทั้งเส้นเลือดและก็คุณผู้ไม่เคยมีประสบการณ์ของคำว่าพลาดมาก่อนเลย สำหรับนักแสดงหลักอีกหนึ่งเป็น ซออูจิน (รับบทบาทโดย อันฮโยซอบ)

หมอ Fellow หรือหมอผู้ช่วยคุณครูปีที่ 2 ซึ่งมีความรู้และความเข้าใจที่สุดยอดสำหรับการผ่าตัดแต่ว่าด้วยเหตุว่าเขามีชีวิตที่ทุกข์ยากก็เลยทำให้เขาไม่เชื่อในเรื่องความสำราญ อีกทั้ง ชาอึนแจ รวมทั้ง ซออูจิน จะมาเจอคุณครูคิมผู้แปลกแปลก และก็ได้เติบโตในฐานะมนุษย์รวมทั้งหมอไปพร้อมเพียงกันภายหลังที่ผ่านประสบการณ์เยอะแยะด้วยกันกับคุณครูคิมเกิดเรื่องราวของผู้สื่อข่าวสาว ลอเร็ตต้า แมคลาฟลิน จากหนังสือพิมพ์ เรดคอร์ด ออฟ อเมริกัน

ที่เปลี่ยนเป็นผู้สื่อข่าวหญิงที่คลุกวงในและก็ตั้งประเด็นสำหรับการเปิดเผยกรณีการฆ่าเหยื่อสาวหลายรายในพื้นที่นครบอสตัน ในตอนต้นสมัยปี 1960s ที่เปลี่ยนเป็นหนึ่งในคดีอาชญากรรมที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์จากอเมริกา คุณร่วมมือกับสหายร่วมงาน จีน วัวล สำหรับเพื่อการไล่แสวงหาร่องรอยจากทั่วทุกทิศ เพื่อนำปากทางเข้าใกล้ตัวฆาตกรโรคจิต จนได้รับการขนานว่าเป็นผู้สื่อข่าวหญิงสถานที่ทำงานได้เร็วกว่าตำรวจเสียอีก

หัวข้อนี้ หากคนใดกันตั้งอกตั้งใจมาดูด้วยความต้องการมอง คิมแรวอน หรือ อีควรซอก ก็บอกได้เลยว่า ‘งานดี’ อีกทั้งรูปลักษณ์ หน้าที่ รวมทั้งความสามารถ ชุดนาวิกโยธินขาวสะอาดตายิ่งเพิ่มมาดความโก้เข้าไปอีกเยอะแยะเลย ยิ่งกว่านั้นยังมีนักแสดงรับเชิญคนอื่นๆในบทของนาวิกโยธินเช่นเดียวกัน UFABETWIN ทั้งยัง ชาอึนอู และก็ อีไม่นกิ (คนนี้เป็นดาราหนังคู่บารมีของผู้กำกับเลยก็ว่าได้ ร่วมงานกันมาสร้างชื่อก็หลายเรื่องละ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *