The Haunted Cop Shop 2 Full HD 24 ช.ม. KUBHD.COM

The Haunted Cop Shop 2

The Haunted Cop Shop 2 ภาพยนตร์ Haunted Cop Shop ภาคแรกมีความผิดฐานเป็นคนไม่ตลกเลย และก็ภาคต่อนี้พิสูจน์ให้มีความเห็นว่าผู้ใดเป็นผู้ที่ทำความผิดบ่อยๆ: ถ้าเกิดมีสิ่งใด ภาค 2 จะยิ่งห่วยกว่าเดิม พวกเขาควรจะขังผู้แสดงแล้วก็คณะทำงานแล้วก็ทิ้งกุญแจไป เรื่องราว (หากคุณเรียกแบบงั้นได้) จะได้มองเห็นหน่วยพิเศษของตำรวจผีบัสเตอร์ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อจัดแจงกับผี/แวมไพร์ทั้งสิ้นที่รบกวนเมือง ขณะที่อยู่ภายในค่ายฝึกฝน เหล่าทหารหลักเกณฑ์จำต้องต่อกรกับพวกดูดเลือดแล้วก็ซอมบี้บางตัว

แม้กระนั้นก็ยังหาเวลาทำเสมือนคนปัญญาอ่อนอย่างสิ้นเชิงฉันสงสัยว่าอารมณ์ขันนิดหน่อย ‘หายไปสำหรับการแปล’ ไหม แต่ว่าแล้วอีกที ฉันมองไม่เห็นว่ากลุ่มที่ประพฤติตัวเสมือนสัตว์ในฟาร์มเพื่อโน้มน้าวแม่ไก่ให้ออกไข่จะเกิดเรื่องขบขันได้ยังไง ฉาก ‘ตลก’ อื่นๆเป็นต้นว่า ตำรวจสุดป่วนปั่น แมน-ชิลล์ (ริคกี้ ฮุย) รอคุ้มครองปกป้องไม่ให้แวมไพร์สาวกัดเขาด้วยการกระตุกจุกนม และก็หัวหน้าตำรวจก็เข้ามาหาผู้ร้ายซ้ำไปซ้ำมา เมื่อตำรวจสาวโชคร้าย โชคร้าย (แซนดี้ แลม) อยู่ข้างในห้องดำเนินการของเขา โอ้ฉันไม่หัวเราะเลย!

พร้อมด้วยมูดแอนด์โทนของเรื่องควบคุมให้เป็นไปในทางเดียวกัน การเกลี่ยสีที่มีความหม่น ขาว เทา ดำ ฟุ้ง ๆ ไปในฉากต่าง ๆ ทั้งบน เรือ ห้องควบคุม เมืองและอาคารสถานที่ มีความกลมกล่อมในมูดเดียวกัน The Haunted Cop Shop 2 แต่ใช่ว่าจะมูดเดียวทั้งเรื่อง ยังมีฉากที่เข้ามาด้วยการตัดกับโทนสว่างบ้างให้ไม่อึมครึมจนเกินไป

ด้านเสียงประกอบ ยังคงอยู่ในมาตรฐานระดับโอเค เสียงดนตรีประกอบแต่ละฉากมีการเลือกใส่เข้ามาตามอารมณ์ของฉากนั้น ๆ และเสริมอรรถรสให้มีความรู้สึกร่วมมากขึ้น ฝั่งเสียงพากย์ต้นฉบับ คุณภาพการถ่ายทอดเสียงดึงอารมณ์ออกมาได้จริง ๆ แต่อาจจะมีบางตัวละครที่ไม่ได้เป็นแกนหลัก พากย์ออกมาแล้วไม่ทำให้เรารู้สึกมีอารมณ์สัมผัสถึงความรู้สึกตัวละครนั้นเท่าไรนัก

หนังกลางแปลง,โรงภาพยนตร์,เครื่องฉายภาพยนตร์,ฟิล์มภาพยนตร์,โปรเจคเตอร์

เรื่องราว The Haunted Cop Shop 2

โรงพักประเทศฮ่องกงเต็มไปด้วยแวมไพร์ แล้วก็ตำรวจก็เกรงว่าจะมีแวมไพร์อีกเยอะมากในเมืองนี้ ซึ่งกำลังรุกรามมนุษยชาติ ด้วยเหตุนั้น ผู้กำกับก็เลยรับสมัครตำรวจหลายๆคนเพื่อร่วมหน่วย “โกสต์บัสเตอร์” ของเขา พวกเขาถูกส่งไปยังฐานทัพทหารเพื่อรับการฝึกฝน ซึ่งเต็มไปด้วยกิจกรรมของแวมไพร์ ในระหว่างที่สมาชิกใหม่เข้ารับการฝึกอบรม แมน-ชิลล์ (ริคกี้ ฮุย) สมาชิกหน่วย “โกสต์บัสเตอร์” ผู้มากมายประสบการณ์ได้บังเอิญไปสะดุดหีบศพสองโลงศพในพื้นที่ไกลห่างข้างในฐานทัพ ซึ่งเป็นที่หลบซ่อนของแวมไพร์สาวผู้ดุร้ายสองตัว

นับว่าเป็นภาพยนตร์อนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างความตื่นเต้น ลุ้นไปกับสถานการณ์ที่มีการพลิกแพลงของตัวละครอย่างมีชั้นเชิง แม้เนื้อหาจะจัดหนักเต็ม 2 ชั่วโมงก็ตาม แต่มีการไต่ระดับอารมณ์และการดำเนินเรื่องที่น่าติดตาม อาจมีช่วงไม่กระชับบ้างแต่ก็ถือว่าเป็นการลงรายละเอียดให้กับตัวละครเพิ่มมากขึ้น หากใครกังวงว่าไม่เคยดูอนิเมะจะเข้าใจเนื้อหาหรือไม่? คำตอบคือเข้าใจ แต่อาจจะไม่รู้ปูมหลังของตัวละคร และระบบเทคโนโลยีซีบิลที่เป็นแกนหลักเท่าไร พ่วงมาด้วนด้วยงานโปรดักชันดีสนั่น สะท้านพื้นที่จริง ๆ ทั้งการเก็บรายละเอียด การเคลื่อนไหว การตัดต่อลื่นไหลเลยทีเดียว และแน่นอนว่าความไซ-ไฟ สืบสวนสอบสวนชวนลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบ

มันทำให้หนังเรื่องนี้มีบทที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย ค่อนข้างเข้าใจง่ายมาก ๆ เสียด้วยคือนางเอกล้างแค้นแทนเพื่อน แต่ระหว่างทางก็มีการหยอดตัวละครที่น่าสนใจเข้ามา ทั้งตัวร้าย โปรชอย จากการแสดงของ คิมจีฮุน (Kim Ji-hoon) หรือ เดนเวอร์ จาก ‘Money Heist: Korea – Joint Economic Area’ ที่เหมือนหมาบ้าจนตรอกแต่ก็น่าหมั่นไส้และน่าหวาดกลัว, มินฮี เพื่อนสนิทที่มาตายไปที่ได้ ปาร์กยูริม (Park Yoo-Rim) จากหนัง ‘Drive My Car’ (2021) มารับบทก้ช่วยส่งความผูกพันและเป็นแรงขับให้นางเอกต้องล้างแค้นได้ดีตามเนื้อผ้า

แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีบางตัวละครที่น่าสนใจดี แต่ไร้ที่มาที่ไปและไม่ค่อยส่งผลกระทบกับเรื่องจำนวนมากไปหน่อย อย่างซีอีโอโจ ลูกพี่ของตัวร้ายที่ดูน่ากลัวมากแต่ก็ไม่ได้มีบทบาทอะไร หรือบทนักเรียนสาวที่อยู่ดี ๆ ก็เข้ามาช่วยอ๊กจู ซึ่งก็ทำให้หนังมีด้านที่อ่อนหวานลดทอนความแข็งกระด้างของนางเอกบ้างแต่ก็รู้สึกเป็นส่วนเกินอยู่ ก็อาจมองได้ว่าเนื้อเรื่องมันน้อยจนเอาอะไรมาเติมก็ดูจะกลายเป็นน้ำส่วนเกินไปหมดได้เหมือนกัน มันเลยมีบางมุมที่รู้สึกเราไม่ได้อยากรู้ว่าตัวละครคิดอะไรรู้สึกอะไรแต่อยากดูการกระทำของพวกเขาเร็ว ๆ เลยมากกว่า ซึ่งก็เป็นจุดอ่อนของการเล่าเรื่องไปแบบดาบสองคม The Haunted Cop Shop 2 ดูเข้าใจง่ายแต่ก็ไม่ลุ้นอะไรด้วยนัก

The Haunted Cop Shop – Shwepannthee

รีวิว

ภาคต่อของ The Haunted Cop Shop หรือ คืนวันนี้ ดวงคุณดีเพียงใด ครับผม เปิดมาก็เป็นการเล่าเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้ว ภายหลังเจ้าผีดิบคนร้ายในภาคแรกโดนกำจัดไป แม้กระนั้นเรื่องก็ยังไม่จบ เพราะเหตุว่าก่อนหน้าที่มันจะโดนจัดแจงนั้นมันก็ออกไปกัดใครๆอีกคนไม่ใช่น้อย ทำให้มีผีดิบออกก่อกวนตามมาอีกเยอะทางที่ประชุมเมืองเลยเวลาวาระประชุมเพื่อทางการช่วยเหลือกันสยบผี แม้กระนั้นปรากฏว่าผีความรู้มมาก่อกวนถึงที่เลยขอรับ ทำให้คุณอธิบดีกรมตำรวจมีคำบัญชาให้ตั้งตำรวจหน่วยปราบผีขึ้นมา

โดยคู่คิดตำรวจจากภาคแรก (จางเซี๊ยะโหย่ว กับ ริคกี้ ฮุย) ได้รับมอบหมายให้มาตรฐานคนมาร่วมหน่วย ซึ่งก็ตามสูตรล่ะขอรับว่าผู้ที่มาร่วมกองก็จำต้องไม่ธรรมดา ออกแนวต๊องๆบ้าๆแสบๆพอใช้คนมาครบ ก็มีการชูกันไปฝึกหัดที่ค่ายทหารแห่งหนึ่ง ซึ่งค่ายนี้เคยมีทหารมากมายก่ายกองตายหรือไม่ก็หายไปอย่างลึกลับ แต่ว่าทางค่ายไม่ยินยอมบอกผู้ใดกันแน่น่ะขอรับ พวกเขาเลยโชคไม่ดี เพราะเหตุว่าแทนที่จะได้ฝึกฝนกลับจะต้องลงสู่สนามจริง ตีกับผีดูดเลือดสาวลูกพี่ลูกน้องสองตนที่แสนจะทารุณไร้มนุษยธรรม และก็กองทัพผีซอมบี้อีกนับร้อยด้วย

สำหรับภาคนี้สนุกสนานกว่าภาคก่อนอีกครับผม ผู้แสดงในเรื่องมีความพิเศษส่วนตัว ความน่าสยดสยองมากเพิ่มขึ้น ความฮาก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (เนื่องจากว่าผู้แสดงสไตล์โปลิศจิตยุ่งนี่แหละ) การสู้กับผีในช่วงท้ายก็ลุ้นเอามากๆกว่าจะทำร้ายผีได้นี่เล่นเอาอ่อนล้าเลยล่ะขอรับ มีการเอื้อเฟื้อกันจำนวนไม่ใช่น้อยทำนองว่าแต่ละคนที่ตายน่ะ พวกเขามิได้เป็นข้างโดนฆ่าครับผม แต่ทว่าพวกเขายอมตายเพื่อช่วยผู้อื่น เป็นอะไรที่ผมจำได้เยอะแยะเช่นกันตอนมองรอบแรกยุคเด็กน่ะขอรับ

เพราะว่าส่วนใหญ่ภาพยนตร์จีนจะปราบผีแบบไม่ค่อยมีข้างผู้แสดงนำชายตายกันหรอก แม้กระนั้นนี่ตายกันมากมากมาย แล้วยังเป็นการตายด้วยความเสียสละกันอีก ในเวลาที่เรื่องอื่นๆในยุคนั้น ถ้าคนไหนเป็นคนดีแล้วบากบั่นช่วยคนใดกันแน่ เขาก็ชอบรอด แต่ว่ากับหัวข้อนี้คนดีล้นหลามจำต้องมาตายไปเฉพาะหน้า หนังเลยสามารถสร้างความรู้สึกสะเทือนใจได้มากกว่าที่คิดสนุกสนาน ฮา ครบถ้วนบริบูรณ์มากมายขอรับ ผมถูกใจมากยิ่งกว่าภาคแรกซะอีก ด้านความสยดสยองจัดว่ามากครับผม เลือดสาด ผีก็ชั่วร้ายจนถึงคนขี้กลัวบางทีอาจจำต้องปิดตาดู แม้กระนั้นหากถูกใจสไตล์นี้รับประกันว่าไม่ผิดหวังนะครับ

คืนนี้ดวงคุณดีแค่ไหน The Haunted Cop Shop (1987) part 02 - วิดีโอ Dailymotion

รีวิวหนัง “Psycho-Pass Providence” สังสรรค์ 10 ปี แบบจัดเต็ม บู๊เดือด แอนิเมชันเด็ด

อาจจะจำต้องพูดว่าสมการคอยจริงๆสำหรับภาพยนตร์อนิเมะ “Psycho-Pass Providence” (ไซวัว-พาส โพรพิเดนซ์) จากอนิเมะแอ็คชัน ไซไฟ สู่การกลับมาเป็นอย่างมากใหญ่สังสรรค์ครบรอบ 10 ปี ที่จัดหนักจัดเต็มไปด้วยประสิทธิภาพทั้งยังด้านรายละเอียด รวมทั้งโปรดักชัน พร้อมกับผู้กำกับคนเดิม “ท้องนาโอโยชิ ชิโอตานิ” ที่มาเล่าราวผ่านการใช้ระบบ AI แล้วก็มนุษย์ที่จะต้องอยู่ร่วมกันในอนาคต อันเป็นบ่อเกิดของเรื่องราวซ่อนเงื่อนที่คอยคุณมาคลี่คลายไปพร้อมเพียงกัน บอกเลยว่างานนี้แอ็คชันสนั่นรุนแรงบ้าเลือดเกินคาด!

“Psycho-Pass Providence” เล่ารายละเอียดผ่านตอนมกราคม ปี 2118 อากาเนะ สึเนะโมริ คุณได้รับแถลงการณ์ว่าเกิดเหตุขึ้นบนเรือบรรทุกผู้โดยสารต่างประเทศ โดยมีการศึกษาค้นพบร่างของศ.จ.ไม่ลิเชีย สตรอนสกายา ซึ่งผู้อยู่เบื้องหลังเหตุนี้เป็นกรุ๊ปที่เรียกตัวเองว่า พีซเบรกเกอร์ส เป็นกองกำลังครึ่งหนึ่งทหารต่างประเทศรวมทั้งภัยรุกรามใหม่จากข้างนอก พวกเขาหมายมั่นงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยของศ.จ. ที่คนรู้จักกันในนามของ “เอกสารสตรอนสกายา” The Haunted Cop Shop 2 สู่การไขคดีที่ขยายใหญ่มหึมาเกินกว่าที่พวกเขาจะคาดหมายเอาไว้

ประเดิมแอ็คชันสร้างความน่าติดตามกับเหตุการณ์อันรุนแรง ด้วยการเกิดเหตุไม่คาดคิดกับศ.จ.ไม่ลิเชีย อันเป็นบ่อเกิดที่ปัญหาที่มาร้อยเรียงเรื่องราวการสอบปากคำไต่สวนในขั้นตอนต่อไป โดยมีการเผยนักแสดงหลักออกมาในขั้นแรกแบบแทบครบถ้วนสมบูรณ์ ให้พวกเราได้สัมผัสกับคาแรคเตอร์ของแต่ละผู้แสดงก่อนไปสู่รายละเอียดเข้มข้นมากขึ้นสำหรับในการเล่ารายละเอียดออกจะไต่ระดับอารมณ์ มีการวางท่วงทีของหมดทั้งตัวบทรวมทั้งนักแสดง ตั้งแต่การเริ่มสืบสวนจนกระทั่งกำเนิดความข้องใจกับบางนักแสดง

และก็เบาๆย้อนไปสู่แนวทางปมของผู้แสดง แล้วก็เอกสารสตรอนสกายาสาเหตุของการฉกชิงในคราวนี้ เนื่องจากว่ามันมีผลต่อระบบซีใบเสร็จรับเงินโดยถ้ามีความรู้สึกวิตกกังวลว่าไม่เคยมองฉบับอนิเมะมาก่อน จะเข้าดวงใจรายละเอียดการเดินเรื่องคราวนี้ไหม พวกเราคิดว่ารู้เรื่องเกือบจะทั้งหมดเลยจ้า แต่ว่าภูมิหลังของผู้แสดง รวมทั้งการย้อนที่มาที่ไปของระบบซีใบเสร็จรับเงินที่ใช้กันในเรื่อง จะมิได้มีย้อนฉากให้พวกเราได้รื้อฟื้นหรือรับฐานรากของระบบเท่าไรนัก แต่ว่าแกนหลักในคราวนี้เล่าออกมาได้ดีมากเลยเชียว

ในระหว่างการพิสูจน์สอบปากคำเหตุที่เกิดขึ้น ตัวบทจะมีการคั่นรายการรวมทั้งพาร์ทของผู้แสดงแต่ละฝั่งให้พวกเราได้มองเห็นถึงความเป็นไปในสิ่งที่เขาทำ ร่วมด้วยฉากดราม่าปวดตับ กับแอ็คชันมันๆและก็แทรกสอดการใช้ข้อบังคับรักษาความถูกต้อง ทั้งยังตัวพล็อตที่มีความไซ-ไฟ ทันสมัยด้วยการใช้ระบบ AI ในอนาคต มีความแปลกใหม่อยู่พอควรสำหรับตัวอนิเมะแม้การเล่าทำให้น่าติดตามว่าจะกำเนิดสิ่งใดขึ้นต่อ ผลการปฏิบัติจะเป็นอย่างไร

แต่ในบางฉากกลับทำให้รายละเอียดมีความไม่กระชับไปสักนิดสักหน่อยด้วยบทพูดก็ดีแล้ว หรือความเกี่ยวข้องของผู้แสดงก็ตาม เพียงพอไม่ใช่รายละเอียดตอนสอบสวนสืบสวน หรือฉษกแอ็คชันก็แอบชักชวนหาวไปนิดๆแล้วก็เมื่อบิดกลับมาตาก็ตื่นอีกรอบในการกลับมาในรอบ 10 ปีของอนิเมะประเด็นนี้ เป็นเชิญชวนติดตามมหาศาล นอกเหนือจากพล็อตรวมทั้งการเดินเรื่องแล้ว โปรดักชันก็ดีแล้วเช่นกัน เป็นจุดที่พวกเราชื่นชอบได้อย่างเต็มปาก เพราะเหตุว่าโปรดักชันประสิทธิภาพมากมาย

ฉากเปิดบนเรือท่ามกลางฝนและก็คลื่นซัดซ้ำๆ พร้อมการต่อสู้แอ็กชันของนักแสดงที่เกริ่นขึ้นมา กลิ่นความเข้มข้นสามารถเย้ายวนใจได้ตั้งแต่ต้นเรื่อง พร้อมกับมุมภาพเอ่ย การตัดต่อ การเคลื่อนไหวแอนิเมชัน UFABETWIN ลื่นไหลอย่างพอดีทั้งยังการเก็บเนื้อหาตามฉาก แล้วก็การเคลื่อนไหว พวกเรามีความคิดว่าค่อนข้างจะให้ความใส่ใจกับเนื้อหานิดหน่อย อย่างฉากการขับรถยนต์บนถนนหนทาง สองข้างถนนข้างหลังกระจกมีการเคลื่อนผ่านไปเรื่อยหรือฉากฝนตก หิมะโปรยก็ร่วงลงมาเป็นสายอย่างงดงาม ยิ่งฉากแอ็คชันซึ่งมันระเบิด อาจมีจุดที่คิดว่าไม่สมูทสำหรับการปะทะกันบ้าง แม้กระนั้นก็มิได้ตัดอรรถรสสำหรับการต่อสู้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *