หนัง ซับไทย แอคชั่น แฟนตาซี ย้อนยุค

หนัง ซับไทย

หนัง ซับไทย สนุกๆ แนะนำ Don’t Look Up เรื่องย่อ : ผลงานออริจินัลของ Netflix เล่าราวแนวตลกโปกฮาร้ายเสียดสีสังคม ยกพลผู้แสดงฮอลลีวูดดีกรีออสการ์มาร่วมแข่งขันความสามารถ ยกตัวอย่างเช่น Leonardo DiCaprio, Jennifer Lawrence, Meryl Streep อื่นๆอีกมากมาย เมื่อสองนักดาราศาสตร์ศึกษาและทำการค้นพบดาวหางมฤตยูที่กำลังจะพุ่งเข้าชนโลก ก็เลยติดต่อรัฐบาลและก็ออกเดินสายโปรโมทผ่านสื่อต่างๆหวังเตือนมนุษยชาติให้จัดการกับภัยอันตรายในอนาคต แต่ไร้คนพอใจ ทั้งยังยังถูกประยุกต์ใช้เป็นวัสดุด้านการเมือง

SICARIO เรื่องราวของ FBI สาวที่ถูกนำตัวมาร่วมกลุ่มพิเศษเฉพาะกิจ CIA นำกลุ่มโดยแม็ต เกรเวอร์และก็อเล ฮานโดร โดยภารกิจนี้พวกเค้าจำเป็นจะต้องเดินข้ามถิ่นไปทลายกลุ่มสิ่งเสพติดที่แม็กสิโก แต่ว่าในช่วงเวลาที่ทำภารกิจนั้นกลับได้มาพบว่าภารกิจดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นการเกิดขึ้นภายใต้อำนาจบังคับของหน่วยงานที่ถูกกฎหมาย แล้ว FBI สาวก็แปลงเป็นเพียงแค่หนึ่งในเครื่องไม้เครื่องมือของหน่วยงานแค่นั้น

คนระห่ำภารกิจเดือด (Extraction) แนวแอ็คชั่น/ตื่นเต้น ชนชาติอเมริกันปี 2020 โดยเรื่องย่อก็จะเกี่ยวกับภารกิจรับจ้างพาลูกหลานของผู้มีอำนาจไปอยู่ในที่ปลอดภัย จากความไม่ลงรอยกันระหว่างการรบกลุ่ม ความสนุกสนานร่าเริงของเรื่องก็จะอยู่ตรงที่ เมื่อมีเรื่องบางสิ่งบางอย่างทำให้ผู้แสดงนำของเรื่องจึงควรแยกจากกลุ่ม โดยควรต้องฝ่าโดดเดี่ยวเพื่อพาเด็ก ฝ่ากองกำลังทหารของคู่อริไปยังที่ปลอดภัย งานนี้ก็เลยแปลงเป็นภารกิจเดือดที่จำต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจหนังแนวแอ็คชั่น ต่อสู้ หัวข้อนี้นับว่าไม่สมควรพลาด

หนัง ซับไทย

หนัง ซับไทย

หนัง ซับไทย Titanic : ไททานิค หนังคลาสสิกในตำนานเล่าความรักต่างชนชั้นของวัยรุ่น ยอดเยี่ยมหนังอมตะสมัย 90 ในตำนานที่มั่นใจว่าไม่มีผู้ใดไม่เคยรู้ ทั้งยังขึ้นแท่นหนังคลาสสิกนิรันดร ไม่ว่าจะคือเรื่องของความเหมือนจริง จังหวะการเดินเรื่อง และก็อารมณ์ของผู้แสดง ล้วนถ่ายทอดออกมาได้อย่างไร้ที่ตำหนิ โดยจะเกิดเรื่องราวความรักของหนุ่มน้อยปกติที่ชะตาชีวิตนำพาให้เขาได้ขึ้นเรือไททานิคอันหรูหราวิจิตรตระการตา แล้วก็ได้พบเห็นกับโรส เดวิตต์ บูติดอยู่เตอร์สาวน้อยคนชั้นสูงที่มิได้รู้จักโลกด้านนอกมากเท่าไรนัก พวกเขาหลงรักกันและกันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น จนกระทั่งก่อกำเนิดเป็นเรื่องโศกเศร้าตำนานความรักก้องโลก

Game of Throne มหาศึกชิงบัลลังก์ มาจากนิยายแฟนตาซี

เรื่องมหาศึกชิงบัลลังก์ อาณาจักรอีกทั้งเจ็ดที่ทวีปเวสเทรอคอยส ซึ่งมีหน้าร้อนช้านานหลายทศวรรษ รวมทั้งหน้าหนาวบางทีอาจช้านานกระทั่งตลอดชาติ เล่าราวความไม่ลงรอยกันของสมาชิกครอบครัวคนชั้นสูงในจักรวรรดิต่างๆรวมทั้งการแช่งชิงครองบัลลังก์เหล็ก เรื่องราวเกี่ยวกับภัยรุกรามจากดินแดนทางเหนือสุดของเวสเทคอยส อันมีหิมะและก็น้ำแข็งปกคลุม กับภัยจากทวีปฝั่งทิศตะวันออก ที่เบาๆปะทุขึ้นพร้อมเพียงกัน

  • Out Of Africa (1985) ท่องเที่ยวเคนยา แอฟริกา ภาพยนตร์โรแมนติกที่สมัยที่ผู้แสดงนำชายนางเอกอยู่ในฉากของธรรมชาติของท้องทุ่งแอฟริกา ท่ามกลางสัตว์ เรื่องราวของชาวเดนมาร์กที่ดำเนินชีวิตทำไร่กาแฟอยู่ในประเทศเคนยา ในหนังจะพาพวกเราไปมองเห็นเขตรักษาแห่งชาติ Shaba National Game Reserve ที่อยู่ที่อาศัยของ ม้าลาย ไฮยีนา อิมพาลา สิงโต เสือดาว ฯลฯ หนังจะพาไปดูเนินเทือกเขาอันเขียวชอุ่ม The Ngong Hills พื้นที่เขตสงวนแห่งชาติ Masai Mara National Reserve จุดที่นักเดินทางถูกใจตั้งแคมป์กัน
  • The King and I (1956) ภาพยนตร์ที่กล่าวถึงรายละเอียดความรักระหว่างกษัตริย์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) ที่ประเทศไทยกับหญิงคนประเทศอเมริกาชื่อแอนท้องนา ภาพยนตร์ประเด็นนี้ถูกสั่งห้ามฉายในประเทศไทย เนื่องด้วยมีรายละเอียดที่อาจจะก่อให้กระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมทั้งมีการบิดเบือนเรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่ไม่ตรงกับความจริง แม้กระนั้นในทางของการบรรลุเป้าหมาย ภาพยนตร์ประเด็นนี้ปัดกวาดออสการ์ไปได้ 10 รางวัล
  • กรุงเทพฯ ดินแดนพบรัส (2542) // Bangkok Dangerous (2551) “กรุงเทพฯ ดินแดนพบรัส เพชฌฆาตเงียบ อันตราย” (2542) ได้ผลสำเร็จงานดูแลชิ้นแรกของลูกพี่ลูกน้องเครือญาติแปง “ออกไซด์ แปง” และก็ “ดินแดนนี แปง” เกิดเรื่องราวของมือสังหารที่เป็นใบ้และก็หูหนวก แสดงนำโดย “แบงค์ – ปวริศร์ มงคลประเสริฐ” และก็ “เมย์ – งามวรินทร์ ทิมกุล” โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้สามารถปัดกวาดรางวัลทุกสถาบันในปีนั้น รวมทั้ง รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ แล้วก็สมาคมวิภาควิจารณ์รื่นเริง

The Wasteland แผ่นดินร้างเรื่องย่อ : ภาพยนตร์เชื้อชาติประเทศสเปนแนวสยองขวัญ เล่าราวของครอบครัวหนึ่ง ที่จำเป็นต้องอยู่อย่างสันโดษในดินแดนรกร้างไกลห่าง กลับจำต้องเจอหน้ากับปีศาจร้ายร้าย ที่ชอบหนักแน่นขึ้นได้ไพเราะเพราะพริ้งความหวาดกลัวของคนเรา ภารกิจในคราวนี้พวกเขาจำเป็นที่จะต้องทำทุกวิธีการเพื่อคุ้มครองชีวิตและก็ครอบครัวอย่างถึงที่สุด

หนัง ซับไทย Tenet ขอชูเกิดเรื่องนี้ให้เป็นหนังบู๊ที่ไม่งงงวยจะงงงวย คิดออกมะ เป็นงงงวยสุดไรสุด แม้กระนั้นตีกันมันมากมาย เรื่องราวของสายที่จำต้องเดินทางผ่านช่วงเวลาเพื่อไปทำภารกิจสำคัญที่จะสกัดสงครามโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น พวกเค้าจะต้องฝ่าสิ่งที่ยากและก็น่าปวดศรีษะที่สุดซึ่งก็คือแนวคิดของระยะเวลา ที่ไม่ใช้เดินทางผ่านตอนไปๆมาๆ แต่ว่าเป็นการย้อนกลับไปกล่าวโทษจริงของลูกกระสุนปืนปัญหา

เคท (KATE)เป็นหนัง Netflix บรรยายไทย แนวแอ็คชั่น/ตื่นเต้น

ชนชาติอเมริกันปี 2021 อีกเรื่องหนึ่ง สำหรับคนไหนกันแน่ที่ถูกใจหนังแนวต่อสู้ นับว่าไม่สมควรพลาด โดยเรื่องย่อก็จะเกี่ยวกับ เพศหญิงคนหนึ่งถูกฝึกหัดให้เป็นมือสังหารตั้งแต่เด็ก เพื่อทำภารกิจต่างๆความสนุกสนานของเรื่องมันอยู่ตรงที่ จากแผนที่จะจับกุมตัวหลานสาวของจุดมุ่งหมายเป็นตัวรับรอง เพื่อฆ่าจุดหมาย เปลี่ยนไปเป็นว่าจำต้องช่วยเหลือหลานสาวของวัตถุประสงค์ ในช่วงเวลาที่ตนเองก็โดนวางยาซึ่งกำลังจะตายเร็วนี้ๆ ก็เลยจำต้องรีบกล่าวหาผู้ใดเป็นคนทำรวมทั้งปราบให้เร็วที่สุด

  1. 90 Se7en : 7 ข้อจำต้องฆ่า หนัง ซับไทย ยอดเยี่ยมหนังสอบสวนที่ขึ้นชื่อลือนามเรื่องความหักมุมในตอนสุดท้าย หนังสมัย 90 หัวข้อนี้ครบรสไปด้วยคดีการฆ่าตลอด การสอบปากคำ ความลุ้นระทึก เรียกว่าชื่นชอบคนชอบดูหนังสืบสาวแน่ๆ โดยหัวข้อนี้จะนำบาปทั้งยัง 7 ประการของศาสนาคริสต์มาเป็นประเด็นหลักสำหรับในการเดินเรื่อง UFABETWIN เอ่ยถึงคดีการฆ่าสังหารสม่ำเสมออันโหดร้ายทารุณที่โจรลงมือตามบาป 7 ประการฉะนี้ ตำรวจสายสืบฝีมือเยี่ยมอย่างเดวิด ไม่ลล์ส และก็วิลเลียม โซเมอร์เซตก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อตามล่าตัวฆาตกร แม้กระนั้นคดีนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายถางเหมือนอย่างที่คิด ทั้งพวกเขาทำท่าว่าจะตกลงไปในกับดักของฆาตกรผู้ฉลาดอีกด้วย !
  2. Green zone เรื่องราวของรอย ไม่ลเลอร์ ทหารหน่วยตรวจดูอาวุธที่ได้รับภารกิจลับสำคัญให้ไปพบคลังเก็บของอาวุธลับที่ถูกหลบซ่อนไว้ภายใต้ทะเลทรายอันร้อนระอุที่อิรัก แม้กระนั้นเหตุการณ์กลับกลับเปลี่ยนเป็นการศึกใหญ่ที่ไม่คาดคิด แล้วรอย ไม่ลเลอร์จะทำเช่นไรล่ะเนี่ย
  3. Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก เรื่องราวความเพลิดเพลินของ จอห์น เบนเนท แล้วก็เท็ดดี้ ตุ๊กตาหมีเพื่อนรักที่อยู่ดีๆก็สามารถบอกได้ ก็เลยกำเนิดเป็นความป่วนปั่นตลกขบขันขึ้นมา ให้ท่านได้ตลก จิตใจเบิกบานตลอดทั้งเรื่อง
  4. Yes Day เยสเดย์ วันนี้ห้ามเซย์โน ภาพยนตร์ตลกฝรั่งแนวครอบครัว ที่ได้มีการระบุวันเยสเดย์ขึ้นมา โดยวันนี้ไม่ว่าลูกๆขออะไร บิดามารดาก็ห้ามไม่ยอมรับเด็ดขาด ก็เลยกำเนิดเป็นความขบขันสุดฮาที่บอกเลยว่าบันเทิงใจสุดๆ

หนัง ซับไทย Everything Everywhere All at Once เอเวอลีน หวัง หญิงคนจีนที่จำเป็นต้องแบกรับภาระทุกสิ่งข้างในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านซักแห้งที่ขาดทุนมานานยาวนานหลายปี, ชีวิตของการการเป็นสามีภรรยากับผัว ที่แสนจืดจาง, ความเกี่ยวเนื่องกับบุตรสาว ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน รวมทั้งการเช็ดกกดดันจากผู้เป็นบิดา

จนกระทั่งวันหนึ่งเอเวอลีนได้ศึกษาค้นพบตัวตนที่อยู่ในนานัปการชีวิต ในมัลติเวิร์ส​ โดยแต่ละตัวตนต่างมีเป้าหมายในชีวิตต่างกัน มีทางชีวิตที่เป็นทั้งคนดีแล้วก็คนเลว รวมทั้งยังมีพลังที่เหนือกว่ามนุษย์ปกติทั่วๆไป

​แม้กระนั้นเมื่อการมาอยู่ในโลกแปลกนี้ได้ปรากฏศัตรูลึกลับจุดมุ่งหมายจะกำจัดตัวคุณในมัลติเวิร์สอื่นๆให้หมดสิ้น จนกระทั่งท้ายที่สุด เอเวอลีนจะต้องยอมประจันหน้ากับการสู้รบครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่บางทีอาจเลี่ยง

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547) // Shutter (2551) เอ่ยถึงภาพยนตร์สยองขวัญระดับตำนานของไทย หนึ่งในนั้นคงควรมี “ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ” ที่ออกฉายในปี 2547 เป็นเลิศในนั้น ด้วยพล็อตที่แปลกใหม่แล้วก็หักมุม ทั้งการปรากฏของวิญญาณในเรื่องที่เชื้อเชิญขนลุก น่าขนลุก

Single’s Infero โอน้อยออก ผู้ใดไม่มีคู่ลงนรกเรื่องย่อ : รายการเรียลลิตี้หาคู่จากประเทศเกาหลีใต้ที่กำลังถูกเอ๋ยถึงอยู่ในช่วงเวลานี้ เมื่อวัยรุ่นไม่มีแฟนสวยที่พร้อมจะหว่านเสน่ห์ให้ฝั่งตรงข้ามหลงรัก จำเป็นต้องมาติดเกาะร้างในดินแดนไกลห่าง คนที่จะออกไปจากเกาะที่นี้ได้ควรจะมีคู่แต่งงานที่ชอบใจกันทั้งสองฝ่ายเพียงแค่นั้น

Bloodhounde หนัง ซับไทย ซีรีส์แนวบู๊แอคชันอันดับ 1 ใน Netflix ในเวลานี้ ได้ปลดปล่อยมาให้ดูรัวๆ8 ตอนรวดแบบไม่กินเวลา เรื่องราวของคู่นักมวยชำนาญที่ร่วมมือกันล้มล้างเจ้าหนี้เงินกู้ยืมนอกระบบ จากคู่ต่อยเปลี่ยนมาเป็นคู่คิด และก็ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากประธานชเว สมัยก่อนเจ้าพ่อเงินกู้ยืมตัวเป้งที่เลิกกิจการไป

Prison Break ซีรีย์ฝรั่งแนวเรื่องแผนลับหนีออกจากคุกแดนนรก เกิดเรื่องราวของ Michael Scofield วิศวกรโยธาอนาคตไกล ที่ยอมจำคุกเพื่อเข้าไปช่วยเหลือพี่ชายของตัวเอง Lincoln Burrows ซึ่งโดนโทษประหารจากคดีการฆ่า แต่ถ้าว่าการแหกตารางนั้นใช่ว่าจะทำกันกล้วยๆควรจะมีการวางเป้าหมาย จัดการกับเหตุการณ์ที่อาจจะมีการเกิดขึ้นได้โดยไม่ทันตั้งตัว ทั้งสองจะสามารถเจอกับอิสระได้อีกทีหรือเปล่า ยืนยันจะต้องลุ้นกันหมดตัว กระซุบกระซิบว่าดารานำชายฉลาดสุดๆ

Babylon ความทะยานอยากเพื่อจะบรรลุเป้าหมายในงานศิลปะที่ตนเองทำเป็นลายเซ็นในหนังตามที่สุดทุกเรื่องของผู้กำกับ เดภรรยาน ชาเซลล์ (Damien Chazelle) ตั้งแต่ Whiplash จนกระทั่ง La La Land แล้วก็ Babylon เองก็เป็นอีกหัวข้อในลิสต์นั้น โดยหัวข้อนี้เกี่ยวโยงกับชีวิตในแวดวงสำราญใจในฮอลลีวูด ในตอนปี 1920 ที่เต็มไปด้วยความสิ้นเปลือง ความอัปยศอดสู การแข่งขันชิงชัย แล้วก็ความคาดหวัง

โดยในประเด็นนี้เพียงแค่ได้มองเห็นความสามารถดูแลที่ถูกต้องรวมทั้งเด็ดขาดของชาเซลล์ ชนเข้าจังๆกับดาราแนวหน้าได้แก่ มาร์โก ร็อบบี (Margot Robbie), กางรด พิตต์ (Brad Pitt), โทบีย์ แมแกว่งไกวร์ (Tobey Maguire) แล้วก็อีกเยอะแยะก็คุ้มแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *